Các loại thực phẩm có trong tủ lạnh được sắp xếp theo một tổ chức gọn gàng, ngăn nắp dường như là một điều không thể. Bài viết mẹo vặt gia đình dưới đây của EUROCOOL sẽ giúp bạn sắp xếp tủ lạnh một cách hiệu quả qua 7 bước đơn giản.
Bước 1:
Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ lạnh. Trước tiên tủ lạnh phải hoàn toàn trống rỗng. Vứt bỏ tất cả các loại thực phẩm không sử dụng hoặc hết hạn sử dụng.
Bước 2:
Đặt các loại thực phẩm như bơ và pho mát vào sát cánh cửa ngăn mát của tủ lạnh. Nếu không có thể đặt ở kệ trên cùng của cửa tủ lạnh. Vị trí này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các loại hương vị phù hợp cho việc chế biến thức ăn.
Bước 3:
Trong các kệ còn lại trên cánh cửa, là vị trí đặt nước sốt, gia vị, và pho mát. Ví dụ như: tương ớt, dầu trộn salad, nước sốt cà chua v.v…
Bước 4:
Đặt các loại uống của bạn trên kệ lớn nhất bên trong tủ lạnh của bạn, vì chúng thường là những mặt hàng bạn thường xuyên dùng đến.
Bước 5:
Thường sẽ có ít nhất hai ngăn kéo ở dưới cùng của tủ lạnh. Trong ngăn thứ nhất, đặt các loại rau như xà lách, rau thơm, cà chua, và ớt. Trong ngăn thứ hai, đặt thịt mà không cần phải đông lạnh, chẳng hạn như xúc xích, bánh sandwich. Nếu bạn không thường dùng bánh mì với thịt nguội, bạn có thể chia thành hai phần rau hoặc đặt trái cây ở đây.
Bước 6:
Bây giờ phân loại phần còn lại của thực phẩm. Đặt các sản phẩm như sữa chua, kem, trứng và các loại thực phẩm tương tự lên cùng 1 kệ. Đặt tất cả các loại thức ăn thừa trên kệ. Kệ còn lại sẽ đặt các thực phẩm có đặc điểm giống nhau.
Bước 7:
Trong tủ lạnh, tách kem, thịt, thực phẩm đông lạnh, và “thức ăn thừa” một cách có tổ chức.